Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Khách hàng   Liên hệ  
Sản phẩm
 
Tìm kiếm
 
Thiết bị bán chạy
Cách bố trí bếp công nghiệp cho nhà hàng tiện lợi nhất
Tin tức
Cách bố trí bếp công nghiệp cho nhà hàng tiện lợi nhất

 Cách bố trí bếp công nghiệp cho nhà hàng tiện lợi nhất

 

 

 

 

 

 

 

Trước khi bạn tiến hành xây dựng một nhà hàng điều bạn quan tâm đầu tiên đó là phong cách phục vụ của nhà hàng: món ăn, không gian, đối tượng khách hàng…Những yếu tố trên sẽ quyết định bạn chọn kiểu bếp công nghiệp như thế nào cho phù hợp nhất để đảm bảo được hương vị món ăn, công suất phục vụ, sự cao cấp cần thiết của khu bếp. Sau đây là một số kiểu bếp nhà hàng bạn cần tham khảo:

1. Kiểu ốc đảo

 

Theo cách bố trí bếp nhà hàng này các loại thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng – ovens, bếp chiên – fryers, bếp nướng – grills, và các thiết bị nấu nướng cơ bản khác được bố trí tập trung tại vị trí trung tâm của khu bếp. Trong khi đó, các khu khác được bố trí xung quanh, ở phạm vi tường theo một thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thực phẩm, chén đĩa v.v. trong bếp.

Cách bố trí này tạo không gian mở và tạo điều kiện trao đổi, truyền đạt orders, và giám sát đồng thời . Cách bố trí bếp nhà hàng này đặc biệt phù hợp với nhà hàng có không gian lớn, tuy nhiên cũng có thể được hiệu chỉnh để phù hợp với các loại hình dạng và kích thước nhà hàng khác.

auvietcatering_island-kitchen-design

Thiết kế bếp kiểu ốc đảo

auvietcatering-island

Sơ đồ bếp kiểu ốc đảo

2. Kiểu phân khu  

 

Cách bố trí phân khu bếp thành các block riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông tốt trong bếp.

Thông tin và giám sát trong bếp nhà hàng ở cách bố trí này rất thuận tiện và dễ dàng bởi vì không gian ở giữa bếp được để trống.

auvietcatering_zone_design

Bố trí bếp kiểu phân khu

auvietcatering-zoning

Sơ đồ bếp kiểu phân khu

3. Kiểu dây chuyền sản xuất

Cách Bố Trí Bếp Nhà Hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất rất phù hợp cho nhà hàng có lượng thực khách đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Mặc dù kiểu bố trí này tạo ra hiệu quả đối với nhà hàng có số lượng thắn ăn phục vụ trên thực đơn ít nhưng cần phải phục  vụ một loại thức ăn cho  một số lượng lớn khách hàng, cách bố trí bếp kiểu này còn phù hợp với nhiều loại bếp khác nhau.

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chết ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu ra hàng. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị có thể được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

auvietcatering_assembly_line_design

Khu bếp kiểu dây chuyền sản xuất

auvietcatering-assembly line

Sơ đồ bếp kiểu dây chuyên sản xuất

Yếu tố công năng trong thiết kế

Yếu tố công năng là yếu tố quyết định, chi phối cách bố trí thiết bị trong bếp nhà hàng. Việc chú trong đến yếu tố công năng nghĩa là người thiết kế bếp luôn phải nghĩ đến sự thuận tiện và hiệu quả khi bố trí bất kỳ thiết bị nào. Hay nói cách khác, bố trí như thế nào để thiết bị trong khu bếp phù hợp nhất và thân thiện nhất đối với người sử dụng – user-friendly.

Nguyên tắc căn bản của yếu tố công năng là đó là phải làm sao để nhân viên sử dụng ít sức lực nhất để hoàn thành một công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất. Ví dụ như có thể bố trí Bàn Lạnh Berjaya – counter freezer – bên cạnh Bếp Chiên Nhúng – deep fryer. Điều này cho phép đầu bếp có thể nhanh chóng lấy thực phẩm từ bàn lạnh và đặt vào bếp chiên nhúng mà không cần một nỗ lực nào. Người đầu bếp còn chẳng cần phải bước dù chỉ một bước.

Hoặc là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế, giúp cho người chế biến có thể thoát mái đứng chế biến mà không phải khom lung. Bố tri theo công năng thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho nhân viên nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm thiểu tai nạn hay chấn thương.

Một nhược điểm của việc bố trí theo công năng là yêu tố chi phí.  Đây không hẳn là phương án rẻ nhất bởi vì việc tối ưu hóa chi phí hoạt động của khu bếp đòi hỏi một chi phí đầu tư ban đầu cao cho việc chế tạo các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đặc biệt – tailor made kitchen equipments.

Với kinh nghiệm lâu năng trong lĩnh vực thiết kế và thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, Lamaca tự tin mang đến cho bạn những thiết bị bếp được thiết kế riêng – tailor made – phù hợp nhất và tối ưu nhất với giá tốt nhất cho căn bếp chuyên nghiệp của bạn.

Nguồn: lamaca.vn

 

Các tin khác
1 .  Khối tài sản khổng lồ của Hoàng Kiểu - bạn trai Ngọc Trinh
2 .  Làm gà nướng bơ tỏi thơm nức mũi cực nhanh
3 .  Sai lầm nghiêm trọng khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng
4 .  Những yếu tố tiên quyết cho người mới kinh doanh nhà hàng
5 .  Những ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt cho mùa đông
6 .  Học cách kinh doanh của ông chủ Brooklyn Taco
7 .  Muốn kinh doanh thành công cần phải có vốn dày
8 .  Kinh doanh ăn vặt thành công chỉ với 5 bước cơ bản
9 .  Kinh doanh cafe quy mô nhỏ cần biết 9 bước sau
10 .  Cách ướp sườn nướng Hàn Quốc chuẩn vị
 

Hỗ trợ khách hàng
Sales 1 - 0963.71.51.51
Sales 3 - 0983.784.945
Sales 4 - 0944.256.258
Sales 6 - 0987.268.789
Kỹ thuật - 0983.84.15.16
 
SẢN PHẨM NỔI BẬT
 
Thống kê
 
Thiết bị bán tốt
 

Thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị lạnh công nghiệp, máy pha cafe Carimali, máy pha cafe EspressoBếp Âu, Bếp Ábếp nhà hàng, bếp khách sạn, Chiên bề mặtphẳng, Chiên nhúng điện, chiên nhúng gas, Lò nướng Salamander,Lò Quay vịt, Tủ trưng bày hoa quảmay cafe cho gia dinh, may pha cafe tu dong, may pha ca phe tu dong, cho thue may ca phecà phê capuccino, Đèn giữ nóng thức ăn, Máy trộn bột, Bàn inox, chậu inox, ban inox, chau inox, Giá Inox, Giá thanh Inox, ban chau inox, Quầy INOX, bàn Cocktail, xe đẩy INOX, inox giá rẻ, Máy làm lạnh nước trái câyTủ cơm gas, tủ nấu cơm, máy pha cà phê, coffee machine, máy pha cà phê cho văn phòng, espresso coffee machine, Capuccino coffe, cà phê capuccinonồi cơm gas rinnai, thiết bị giữ nóng cà phê, máy làm đá viên, Ice maker, máy làm đá Hoshizakimáy xay cafe, máy pha cà phê 1 vòi